ĐẠI LÝ HINO CHÍNH HÃNG

đại lý xe tải HINO 3S

hotline xe tai hino

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Tiêu chuẩn khí thải euro 5

tiêu chuẩn khí khải euro 5 sẽ áp dụng từ 1/1/2020 .Nhằm nâng cao vấn đề chống ô nhiễm không khí và giảm khí thải độc hại ra môi trường đối với xe ô tô và xe tải Cục Đăng kiểm Việt Nam đang nghiên cứu và đề xuất bổ sung tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô đang lưu hành để phù hợp với lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải được áp dụng và hạn chế ô nhiễm từ khí thải xe ô tô.  từ năm 1/1/2022 sẽ là năm ứng dụng khí thải euro 5 và tiếp tục áp dụng với xe đạt tiêu chuẩn khí thải euro 6 vào năm 2025

xe-ti-hino-gn-cu-unic Tiêu chuẩn khí thải euro 5 | Xe tải Hino HCM

Cục Đăng kiểm VN đang nghiên cứu và đề xuất bổ sung tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô đang lưu hành

Siết tiêu chuẩn theo lộ trình đáp ứng tiêu chuẩn khí thải euro 5

đáp ứng với nhu cầu phát triển của xã hội phải đồng hành cùng ý thức bảo vệ môi trường được nâng cao, do đó nhà nước đã áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với ô tô ngày càng cao

vấn đề xe tải  ngày càng gây ô nhiễm Liên quan đến xe sử dụng nhiên liệu diezen, Cục Đăng kiểm VN, yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất lắp ráp ô tô phải có kế hoạch theo lộ trình trên, bên cạnh đó nhà máy hino cũng đã sẵn sàng cho việc ứng dựng thay đổi để đáp ứng với tiêu chuẩn khí thải euro 5 và lồ trình phù hợp của nhà nước bảo đảm việc hoàn thành các thủ tục hải quan, đăng kiểm và đưa ra thị trường trước ngày 31/12/2017. Sau thời điểm trên, nếu không hoàn thành phải tái xuất và xuất khẩu.

Theo Vụ Môi trường, Bộ GTVT thường xuyên đôn đốc các doanh nghiệp chủ động thực hiện để đảm bảo thực hiện theo lộ trình đã được Thủ tướng chỉ đạo, cũng như hướng dẫn doanh nghiệp cách thức thực hiện. Mới đây nhất, ngày 24/7, Bộ GTVT có văn bản gửi Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô có kế hoạch và khẩn trương gửi bản cam kết nêu trên về Bộ GTVT. Trong đó, Bộ GTVT hướng dẫn các doanh nghiệp xác định loại phương tiện thuộc diện “đưa ra thị trường” để áp dụng theo lộ trình về kiểm soát khí thải. Cụ thể, xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới được coi là “đưa ra thị trường”, khi đã đáp ứng quy định tại Khoản 1, Điều 53 Luật GTĐB và thỏa mãn các điều kiện đối với xe nhập khẩu mới đã được cấp Thông báo miễn kiểm tra chất lượng hoặc Giấy chứng nhận chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (ATKT&BVMT) và hoànthành thủ tục hải quan theo quy định; Đối với xe sản xuất, lắp ráp mới đã được cấp Giấy chứng nhận chất lượng ATKT&BVMT và có Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.

h_thng_bm_cha_chy Tiêu chuẩn khí thải euro 5 | Xe tải Hino HCM

Theo Vụ Môi trường, dù Bộ GTVT đã yêu cầu, hướng dẫn cụ thể đến cộng đồng doanh nghiệp, nhưng vẫn có doanh nghiệp không gửi kế hoạch và bản cam kết thực hiện theo kế hoạch kinh doanh về xe sử dụng nhiên liệu diezen theo lộ trình kiểm soát khí thải. “Trường hợp doanh nghiệp không tuân thủ lộ trình và có hành vi vi phạm hoặc thiệt hại sẽ phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật”, đại diện Vụ Môi trường cho biết.

Nâng tiêu chuẩn khí thải xe đang lưu hành

Theo ông Lê Anh Tú, Trưởng phòng Khoa học, công nghệ và môi trường (Cục Đăng kiểm VN), từ năm 1999 bắt đầu có sự kiểm soát khí thải xe ô tô đang lưu hành tại 4 thành phố trực thuộc Trung ương. Từ 1/7/2008 đến nay áp dụng kiểm tra đối với xe ô tô đang lưu hành tại tất cả các tỉnh, thành trên toàn quốc. Đối với xe sản xuất, lắp ráp mới và nhập khẩu, năm 2005 Thủ tướng Chính phủ cũng bắt đầu đặt ra các lộ trình kiểm soát khí thải và lộ trình gần nhất được đưa ra tại Quyết định 49 ngày 1/9/2011, với tiêu chuẩn Euro 4 từ năm 2017 và mức Euro 5 từ 1/1/2022.

“Việc kiểm soát khí thải hiện nay đã góp phần không nhỏ vào việc kiểm soát phát thải khí thải từ xe cơ giới tham gia giao thông. Phát thải khí gây ô nhiễm từ xe ô tô về cơ bản đã giảm và được kiểm soát trong giới hạn cho phép. Các chu trình kiểm tra khí thải xe hiện nay dễ áp dụng, thao tác đơn giản, thuận tiện, chi phí đầu tư trang thiết bị thấp. Chất lượng, tình trạng kỹ thuật xe cơ giới được nâng lên để thỏa mãn các tiêu chuẩn phát thải. Ý thức chủ xe, lái xe được nâng cao trong việc sử dụng xe tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường”, ông Lê Anh Tú cho biết.

Vấn đề được đặt ra là liệu có bất cập khi từ năm 2017 bắt đầu áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức Euro 4 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp mới và nhập khẩu, trong khi tiêu chí để kiểm soát khí thải đối với xe đang lưu hành vẫn ở mức như trước? Điều này đồng nghĩa với việc, xe đạt tiêu chuẩn Euro 4 sau khi đưa vào lưu thông cũng chỉ chịu mức kiểm soát khí thải tương đương đối với các xe có tiêu chuẩn thấp hơn.

Ông Lê Anh Tú cho biết thêm, Cục Đăng kiểm VN đã có kế hoạch bổ sung, nâng tiêu chuẩn khí thải đối với xe cơ giới đang lưu hành để phù hợp với lộ trình kiểm soát khí thải đối với xe sản xuất, lắp ráp mới và nhập khẩu. Cũng theo ông Tú, sau khi tiêu chuẩn khí thải xe đang lưu hành được nâng lên, các trung tâm đăng kiểm chỉ cần nâng cấp, cập nhật phần mềm kiểm soát khí thải mà không cần phải thay thiết đo khí thải như hiện nay.

Lên đầu trang