ĐẠI LÝ HINO CHÍNH HÃNG

đại lý xe tải HINO 3S

hotline xe tai hino

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

MUA BÁN XE TẢI CŨ HINO  - HYUNDAI- ISUZU Nếu là xe ô tô mới, nhà sản xuất luôn đưa ra một khung giá cụ thể, từ đó tùy vào mức thuế mà giá xe tại mỗi thị trường là khác nhau. Còn đối với những chiếc xe ôtô cũ, các hãng xe hino- hyundai-isuzu  khó ai có thể định giá chính xác được bởi cùng một đời xe nhưng mức giá lại chênh lệch với nhau rất nhiều. Nhu cầu đối với mẫu xe, uy tín thương hiệu hay tình trạng đã qua sử dụng đều là nhân tố quan trọng góp phần xác định được giá trị của chiếc xe

Với cách định giá xe tải cũ sau đây, bạn có thể tự định giá cho chiếc xe mình định mua, tránh các tình huống bị “chém”, bị “qua mặt” từ những người bán xe, “cò xe” chuyên nghiệp.

 chúng tôi mua bán trao đổi xe tải cũ các loại xe NHƯ xe tải hino- xe tải hyundai - xe tải isuzu- xe ben và các xe chuyên dùng khác với đời cao - xe hino ga cơ

có hoa hồng cho người giới thiệu- môi giới

fl_2017 xe tải cũ HINO- HYUNDAI-ISUZU | Xe tải Hino HCM

Định giá dựa trên thương hiệu xe ô tô cũ

Thương hiệu cũng là một trong số những yếu tố quan trọng mà người mua cần cân nhắc khi định giá xe ô tô cũ. Mỗi một thương hiệu sẽ có những mức độ giảm giá trung bình cụ thể dựa trên số năm sử dụng.

Tại Việt Nam, dựa trên mức độ phổ biến, các hãng xe có thể xếp vào 10 nhóm như sau:

Cách định giá ô tô cũ dựa trên thương hiệu như sau: (không tính các trường hợp xe bị tai nạn, xe bị ngập nước, taxi thanh lý, xe hư hại nặng).ce1e5d21be4e44101d5f xe tải cũ HINO- HYUNDAI-ISUZU | Xe tải Hino HCM

Xe ô tô tải cũ qua sử dụng dưới 1 năm

Nhóm 1 đến nhóm 7 nếu mới chỉ sử dụng dưới 6 tháng từ sẽ có mức giảm trung bình từ 30 – 50 triệu so với giá bán mới. Còn nếu xe sử dụng từ 6 – 12 tháng thì thường được giảm khoảng 50 – 80 triệu tùy chiếc xe cụ thể. Với nhóm 8 đến 10, nếu chủ xe mới chỉ sử dụng dưới 6 tháng thì giá trị xe thường giảm từ 80 đến 150 triệu. Nếu sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm thi sẽ giảm trung bình khoảng 150 đến 250 triệu.

Xe ô tô cũ qua sử dụng trên 1 năm

Để định giá xe ô tô cũ dùng trên 1 năm, bạn cần nắm được 5 cấp độ chất lượng xe thường được các thợ sửa chữa chuyên nghiệp dùng làm cơ sở để thương lượng giá. Đó là:z1992805616234_8c01d7d36e1cee99c88b43ae012de545 xe tải cũ HINO- HYUNDAI-ISUZU | Xe tải Hino HCM

  • Cấp độ 1: Xe dùng giữ gìn và bảo dưỡng định kỳ “chuẩn”. Sau khi kiểm tra xe ô tô cũ, toàn bộ các hệ thống trên xe đều hoạt động tốt, xe mới 80 – 90% hoặc hơn.
  • Cấp độ 2: Xe đi không thật sự cẩn thận và bảo dưỡng không đúng hạn nhưng nội ngoại thất của xe vẫn còn tốt. Động cơ, máy lạnh, hộp số, khung gầm… còn tốt. Nhìn chung, xe có chất lượng trong khoảng từ 60 – 80% so với xe mới thì được định giá ở cấp độ 2.
  • Cấp độ 3: Xe đi không giữ gìn và cũng không bảo dưỡng định kỳ cẩn thận. Tuy nhiên, xe không bị va chạm mạnh, thân vỏ còn đẹp, khung gầm vẫn chắc chắn, máy không bị ì và dàn lạnh tốt. Nhìn chung, xe được định giá cấp độ 3 thường có chất lượng trong khoảng 40 – 60% so với xe mới.
  • Cấp độ 4:Xe đi không giữ gìn và không bảo dưỡng. Các hệ thống trên xe như: động cơ, máy lạnh, hộp số, điện, khung gầm, nội thất… đã có những dấu hiệu xuống cấp thấy rõ và máy móc không còn hoạt động ổn định. Nhìn chung, xe cấp độ 4 có chất lượng chỉ khoảng 30 – 40% so với xe mới.
  • Cấp độ 5: Xe được xếp vào cấp độ 5 thường là xe ô tô cũ bị tai nạnnghiêm trọng hoặc bị ngâm nước. Thân vỏ của xe xuống cấp và gần như không thể sử dụng. Các hệ thống như điện, điều hòa, động cơ, phanh, hộp số… không hoạt động hoặc hoạt động cực kỳ thiếu ổn định. Xe ở cấp độ này chỉ có chất lượng trong khoảng từ 5 – 30% so với xe mới.

Để biết chiếc xe mà bạn định mua nằm trong cấp độ nào, bạn có thể đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng thuộc hãng, hoặc các cửa hàng sửa xe uy tín để nhờ các thợ có kinh nghiệm xem xe ô tô cũ kiểm tra và đưa ra đánh giá. Dựa trên cơ sở đánh giá cấp độ chất lượng xe, mỗi nhóm xe sẽ có mức khấu hao khác nhau dựa theo mỗi năm. Cụ thể:

Định giá xe ô tô cũ dựa trên số năm sử dụng

1d522d1fccd2338c6ac3 xe tải cũ HINO- HYUNDAI-ISUZU | Xe tải Hino HCM

Với cách định giá này, bạn có thể áp dụng bằng cách tính: “P(N) = P(N-1) * (1-k)”

Trong đó: P(N-1) là giá xe gốc (tính cả thuế phí), P(N) là mức giá đề nghị có thể mua.

Với cách định giá ô tô cũ này, có vài trường hợp có thể phát sinh như: Nếu trị số N = 1 thì giá trị “k” =15% với hãng Toyota và khoảng từ 20 – 25% với các hãng xe khác. (Giá trị k bị ảnh hưởng bởi chất lượng tế của xe và số km mà xe đã chạy).

ví dụ năm bạn mua năm 2020 chiếc hino FC9JLTC là 980.000.000 thì giá trị xe của bạn năm 2021 tính như sau

p= 980.000.000- (980x 25%)=735.000.000 là giá trị xe bạn còn lại sau 1 năm theo mặt bằng chung thị trường còn giá xe có thể cao hơn hoặc thấp hơn xíu tuỳ thuộc vào sử dụng chiếc xe

 

Lên đầu trang